Giảm 3-5% cho các đơn hàng dụng cụ cầm tay
Miễn ship đơn hàng dụng cụ cầm tay trên 3tr
Dụng cụ thiết bị cho xưởng ô tô, xe máy

Đầu khẩu 1/2 là gì ?

Lê Huy Nhật Monday, July, 2023

Đầu khẩu 1/2 là gì ? - Giải đáp ngay

Đầu khẩu 1/2 là gì là câu hỏi mà dạo gần đây An Khánh nhận được rất nhiều từ khách hàng, tuy đầu khẩu 1/2 là loại phổ biến nhưng không phải ai cũng biết " tất tần tật " về đầu khẩu 1/2. Hãy cùng chúng tôi trả lời cho câu hỏi " đầu khẩu 1/2 là gì ? " qua bài viết dưới đây.

1. Đầu khẩu 1/2 là gì ? Phân loại đầu khẩu 1/2

Đầu khẩu hay đầu tuýp 1/2 là một trong những đầu khẩu bổ trợ cho việc tháo bulong và đai ốc giữa các chi tiết. Đầu khẩu 1/2 inch thường được sử dụng cho bulong và đai ốc kích cỡ 8mm hoặc 10mm trở lên. 

Việc nhận diện đầu khẩu 1/2 khá dễ dàng với việc nhìn vào đầu vuông kết nối với tay vặn hoặc súng, nếu cạnh hình vuông là 12.7mm thì đó là khẩu 1/2.

Đầu khẩu 1/2 được sử dụng cho tay vặn 1/2 hoặc súng với kích cỡ đầu súng 1/2 - Đầu còn lại của đầu khẩu có các kích cỡ thông dụng như 10, 12, 14, ... đến các cỡ lớn nhất đến 32 hay 36mm. Tay vặn kết hợp với đầu khẩu 1/2 có thể tác dụng đủ lực để tháo tất cả đai ốc trên ô tô, xe máy.

Đầu khẩu được phân loại theo số cạnh đầu vặn tiếp xúc với bu lông, chiều dài, kiểu loại của đầu khẩu. Đầu vặn ốc có 2 lựa chọn với loại 6 cạnh và 12 cạnh, với loại 6 cạnh có lựa chọn cạnh thẳng hoặc cạnh cong. Tuỳ theo công việc mà đầu khẩu có vài sự lựa chọn chiều dài khác nhau, và sau cùng tuỳ thuộc công việc sẽ có lựa chọn đầu khẩu dùng vặn tay hoặc đầu khẩu dùng cho súng. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau.

2. Đầu khẩu 1/2 và những bộ phận của đầu khẩu 1/2

Đầu khẩu có dạng hình trụ có 2 đầu kết nối. 1 đầu hình vuông dùng để kết nối với tay vặn hoặc súng máy. Đầu còn lại của đầu khẩu thì thường có 2 lựa chọn với thiết kế 6 cạnh hoặc 12 cạnh dùng để vặn đầu bu lông hoặc đai ốc.

Đầu khẩu thường có 2 loại là trắng và đen, loại đen được sử dụng cho máy vì khả năng chịu lực tốt hơn ( làm từ thép chịu lực ) và loại trắng sẽ được dùng cho tay vặn, cần vặn...

3. Đầu khẩu 1/2 và các hệ thống sử dụng

Là 1 trong những phụ kiện hỗ trợ, đầu khẩu được sử dụng chủ yếu cho các hệ thống sửa chữa xe máy, xe ô tô. Kích cỡ 1/2 là kích cỡ phổ biến nhất - Sử dụng cho đa dạng các hệ thống khác nhau như:

  • Trung tâm bảo trì và bảo dưỡng xe ô tô, xe gắn máy

  • Phòng chăm sóc và bảo dưỡng chi tiết máy chuyên biệt

  • Các xí nghiệp, công xưởng chế tạo

4. Các kích cỡ khác của đầu khẩu

Đầu khẩu 1/2 là kích cỡ phổ biến với dải các cỡ vặn ốc thông thường từ 10 đến 36mm. Ngoài ra đầu khẩu còn có cả các lựa chọn kích cỡ khác như đầu khẩu 3/8, đầu khẩu 1/4 ... Mỗi kích cỡ sẽ được dùng cho bulong và ốc vít kích cỡ khác nhau. 

Kích cỡ 1/4 là bé nhất hiện nay và với nhiều hãng kích cỡ 1 inch là to nhất hiện nay. Còn với Koken, loại đầu khẩu hãng cung cấp có đến cỡ 2 inch.

5. Tổng kết

Đầu khẩu đã và đang là 1 trong những dụng cụ không thể thiếu trong các công việc sửa chữa nói chung hay sửa chữa bảo dưỡng xe máy nói riêng. Chính vì nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều nên thị trường cũng có rất nhiều các chủng loại đầu khẩu khác nhau. Từ giá thành rất rẻ đến những dòng cao cấp, tùy thuộc vào nhu cầu mà có thể chọn cho mình những sản phẩm phù hợp.

Hiện tại An Khánh cung cấp các chủng loại đầu khẩu dùng cho sửa chữa và lắp ráp từ KTC Nhật và Koken Nhật. Vui lòng liên lạc để nhận được sự tư vấn hữu ích liên quan đến đầu khẩu và các chi tiết liên quan như tay vặn, thanh nối dài.

Công ty TNHH Thiết bị & Phụ tùng An Khánh
Số 16 ngõ 124 Hoàng Ngân, Trung Hoà, Cầu Giay, Hà Nội
Điện thoại: 0913215891 - Website: ankhanh.com.vn - Email: ankhanh@dungcuktc.vn

Bạn đang xem: Đầu khẩu 1/2 là gì ?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục
Tin khuyến mãi

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Xem địa chỉ doanh nghiệp