Giảm 3-5% cho các đơn hàng dụng cụ cầm tay
Miễn ship đơn hàng dụng cụ cầm tay trên 3tr
Dụng cụ thiết bị cho xưởng ô tô, xe máy

Hướng dẫn sử dụng cần siết lực

Lê Huy Nhật Thursday, September, 2023

Hướng dẫn sử dụng cần siết lực 

Cần siết lực là 1 trong những dụng cụ sử dụng nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sửa chữa bảo dưỡng ô tô xe máy... Cần siết lực cho độ chính xác cao khi thao tác nhằm phục vụ những công việc đặc thù. An Khánh sẽ chia sẻ cho bạn cách sử dụng cần siết lực đơn giản và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn sử dụng cần siết lực - Cách dùng cho từng loại cần siết

Cần siết lực còn được gọi là cờ lê lực hay cần xiết lực, tùy theo từng người hoặc theo vùng miền, nhưng về cơ bản là nói đến sản phẩm tay vặn ốc có chức năng đo lực. 

Phần đầu của cờ lê lực có chức năng vặn bu lông hay đai ốc thậm chí bu lông chìm, nên có lựa chọn kết nối với các đầu khẩu với các lựa chọn từ 1/4, 3/8, 1/2, 3/4 hay 1 inch. Ngoài lựa chọn đầu vuông nối với đầu khẩu, cần siết lực còn có lựa chọn với đầu mỏ lết hoặc các kiểu "thay đầu" với các cỡ cờ lê, tròng, ... dùng cho các công việc đặc thù.

Hướng dẫn sử dụng cần siết lực loại cơ 

Với cần siết lực cơ khí thì thông thường có cơ cấu điều chỉnh lực xiết ở phần đuôi, gần chỗ tay cầm. Nguyên lý làm việc dựa trên lực ép của lò xo nén, và thường chỉ đo và ghi nhận giá trị lực xiết khi xiết vào. Không dùng đo lực khi nới lỏng ốc hay chiều vặn ra.

Một số thương hiệu có sản phẩm cần siết lực có thể kể đến, đó là KTC, Kanon, Tonichi, ... đến từ Nhật. Với các thương hiệu bình dân thì có thể là Kingtony, TopTul, ... hay Crossman.

Dựa vào dải lực với mỗi loại cần siết lực, dễ dàng đặt được lực cần đặt trước thông qua các giá trị đo và giá trị vạch chia độ thể hiện trên thân cần siết lực. Lựa chọn đầu khẩu phù hợp với bu lông hay đai ốc cần vặn, từ từ xiết vào (cùng chiều kim đồng hồ) đến khi tay và tai cảm nhận và nghe được âm thanh phát ra và tay cảm thấy "hẫng" thì tức là đã vặn đến giá trị lực cần vặn. Khi đó nên dừng lại, không được xiết thêm vào, vì sẽ ảnh hưởng đến kết quả đo.

Hướng dẫn sử dụng cần siết lực loại điện tử

Việc thao tác đổi với cần xiết lực điện tử sẽ hoàn toàn tương đương, nhưng việc đặt lực sẽ thao tác bằng các nút bấm, mà không có cơ cấu vặn đặt lực như loại "cơ" như trên.

Thêm nữa, với cần siết lực điện tử, trong khi thao tác, giá trị lực xiết được thể hiện trên màn hình điện tử nên dễ dàng quan sát được, nên đôi khi không cần thiết phải cài đặt chế độ "đặt lực trước".

Với cần siết lực điện tử, sẽ cho giá trị đo và độ chính xác thường cao hơn so với loại cơ khí. Nhưng do có nhiều tính năng "phức tạp" và yêu cầu bảo quản "cẩn thận" nên cần cân nhắc khi lựa chọn sử dụng loại sản phẩm này.

Những lí do bạn nên sử dụng cần siết lực

Chúng ta không thể bỏ 1 số tiền lớn cho một món đồ nếu như nó không mang lại ưu điểm gì so với cần siết truyền thống. Cần siết lực mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Siết ốc nhanh hơn với độ chính xác cao hơn ( sử dụng đúng lực mình mong muốn).

  • Với loại cần siết lực điện tử, có thể cài đặt lực trước khi sử dụng.

  • Hạn chế tối đa việc mài mòn của bulong, đai ốc vì có thể đảm bảo lực siết phù hợp cho từng loại.

Sử dụng cần siết lực - Bạn cần lưu ý những điều này

Cần siết lực là 1 dụng cụ có độ an toàn cao, không gây nguy hiểm cho người dùng. Điều duy nhất bạn cần lưu ý chính là mua hàng chính hãng, bảo quản và bảo dưỡng.

  • Muốn đạt được độ chính xác cao nhất, cần sử dụng cờ lê lực chính hãng chất lượng cao, ham của rẻ sẽ không mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

  • Cần siết lực cần tránh để ở những nơi ẩm mốc, tránh dính dầu mỡ (dễ khiến tay cầm trơn, không còn bám tay để sử dụng).

  • Khi sử dụng xong, cần cài đặt về lại giá trị ban đầu để đảm bảo cho lò xo trong cần siết.

  • Có thể bọc tay cầm bằng vải thô hoặc các loại cuốn cán thấm hút ( tránh trơn trượt).

Địa chỉ mua cần siết lực chính hãng Nhật Bản 

Cần siết lực chính hãng Nhật Bản có nhiều thương hiệu, trong đó nổi tiếng nhất không thể không kể đến cần siết lực Kanoncần siết lực KTC. Đây đều là 2 ông lớn trong ngành dụng cụ cầm tay Nhật Bản với mẫu mã đa dạng cùng tính ứng dụng cao.

Với các sản phẩm cần siết lực Nhật Bản thương hiệu Kanon, KTC - Qúy khách có thể liên hệ trực tiếp với An Khánh để được sở hữu sản phẩm tốt với giá thành phù hợp.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng cần siết lực
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục
Tin khuyến mãi

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Xem địa chỉ doanh nghiệp