Giảm 3-5% cho các đơn hàng dụng cụ cầm tay
Miễn ship đơn hàng dụng cụ cầm tay trên 3tr
Dụng cụ thiết bị cho xưởng ô tô, xe máy

Bộ dụng cụ làm mộc gia đình

Lê Huy Nhật Thursday, July, 2023

Bộ dụng cụ làm mộc gia đình

 

Bộ dụng cụ làm mộc gia đình là bộ dụng cụ không thể thiếu đối với người thợ mộc và cả những người chế tạo vật dụng gỗ DIY ( Do it yourself ). Nếu bạn là người mới và đang muốn tìm hiểu về việc chế tạo đồ vật từ gỗ - Đây là 1 trong những bài viết bạn nên đọc để " xây dựng " cho mình 1 bộ dụng cụ làm mộc cơ bản.

 

1. Bộ dụng cụ làm mộc gia đình - Các dụng cụ không thể thiếu

 

Sau đây là danh sách chúng tôi đánh giá là không thể thiếu cho nghề mộc, được chia thành các bộ dụng cụ: " Dụng cụ cầm tay, dụng cụ vận hành bằng máy, phụ kiện, dụng cụ chứa đựng và các thiết bị an toàn ".

 

Vì nghề mộc là một lĩnh vực nghiên cứu rộng lớn, với những ý tưởng chế tạo khả thi phụ thuộc vào trình độ kĩ năng của bạn, nên bạn chỉ cần chọn những đồ vật thực sự cần thiết cho ý tưởng của mình.

 

Dụng cụ cầm tay

 

1.1 búa

 

1 trong những dụng cụ cơ bản nhất phải nhắc đến đầu tiên chính là búa ( búa sử dụng có thể là búa sắt hoặc búa cao su tùy mục đích sử dụng ). Búa sẽ là dụng cụ chính dùng để đóng đinh các chi tiết. Các bạn nên ưu tiên sử dụng búa cầm tay có trọng lượng nhẹ,  tay cầm thoải mái để dễ dàng sử dụng hơn.

 

1.2 Thước dây

 

Thước dây sẽ dùng để đo kích thước 1 cách chi tiết, khi sử dụng nên ưu tiên sử dụng thước thép với độ chính xác cao ( các loại thước bằng nhựa tuy rẻ nhưng khi bị kéo giãn thì sẽ mất đi độ chính xác ).

 

1.3 Thước góc 

 

Bất kì người thợ mộc nào cũng phải biết đến thước góc ( thước góc đa năng ) - Thước góc sẽ giúp bạn xác định các góc cũng như đo chính xác những góc vuông của chi tiết mà bạn đang chế tạo. 

 

1.4 Đục gỗ 

 

Đục gỗ là dụng cụ chính để chạm khắc bằng tay. Đục gỗ thường được bán theo bộ vì bạn sẽ cần nhiều loại đục với các kích cỡ khác nhau để đục đẽo các chi tiết.

 

1.5 Búa cao su

 

Đã có búa sắt sao lại cần búa cao su ? Búa cao su cũng quan trọng không kém gì búa sắt, búa cao su thường được dùng chung với đục, rất hữu ích trong việc chế tạo chi tiết. Đặc biệt, búa cao su sẽ không làm hỏng bề mặt gỗ với bề mặt cao su co giãn tốt.

 

1.6 Cưa cầm tay 

 

Cưa cầm tay với công dụng chính là xẻ và cắt bỏ các tấm gỗ theo kích thước. Với cưa cầm tay, ưu tiên sử dụng loại lưỡi cắt được vát côn, có khoảng hở xưng quanh răng cưa để chuyển động cắt sẻ gỗ được dễ dàng hơn.

 

1.7 Giấy ráp

 

Giấy ráp được sử dụng trong khâu hoàn thiện sản phẩm, giấy sẽ được chà trực tiếp lên bề mặt giúp loại bỏ xơ gỗ, khiến tấm gỗ trở nên nhám và bóng hơn.

 

1.8 Tua vít - Tô vít

 

Không có danh sách dụng cụ làm mộc gia đình nào hoàn thiện nếu như không có tua vít, tua vít là dụng cụ để xoay và vặn các bulong, ốc vít nối liền các chi tiết. Nếu bạn là người yêu việc làm mộc, việc sở hữu 1 bộ tua vít nhiều kích cỡ là cần thiết.

 

1.9 Bào

 

Bào là vật dụng cầm tay dùng để làm mịn bề mặt, nên chọn những loại kích cỡ phù hợp với bản thân trong quá trình sử dụng.

 

1.10 Thước thủy

 

Thước thủy là dụng cụ đo độ nghiêng, độ cân bằng và độ dốc với độ chính xác cao nhất. Giúp người thợ mộc có thể làm việc một cách hiệu quả và hạn chế tối đa sai sót khi sử dụng.

 

 

2. Các dụng cụ không cần thiết ( nhưng rất tuyệt vời nếu bạn sở hữu ) 

 

Nếu để lên 1 danh sách một bộ dụng cụ làm mộc gia đình, 10~20~30 thậm chí 50,60 dụng cụ cũng là không đủ. Tuy nhiên, ngoài 10 món ưu tiên có đã nêu trên, dưới đây là top 5 món thường thấy trong bộ dụng cụ làm mộc gia đình nhưng không cần thiết phải có ( tùy vào mục đích sử dụng và tài chính của người dùng ).

 

2.1 Súng bắn đinh

 

Súng bắn đinh ( súng vặn ốc )  giúp bắn đinh cố định lên các bề mặt vật với tốc độ nhanh chóng, là trợ thủ đắc lực tuy nhiên giá thành của súng cũng khá cao và đôi khi cũng k cần thiết phải sử dụng đến súng nếu như bạn chỉ thiết kế những đồ mộc cơ bản, không cầu kì phức tạp.

 

2.2 Máy bơm khí nén

 

Sở hữu máy bơm khí nén, dây khí và đầu nối cũng rất tiện ích nếu như bạn có 1 bộ dụng cụ cầm tay sử dụng khí nén như máy bắt vít, máy chà nhám, súng xịt bụi... Tuy nhiên nếu bạn không cần sử dụng các dụng cụ khí nén thì máy bơm khí nén là không cần thiết.

 

2.3 Cưa máy

 

Tiện lợi, nhanh chóng hơn so với cưa tay, tuy nhiên giá thành cưa máy rất cao, khi sử dụng cũng cần cẩn thận vì cưa máy khá nguy hiểm. Với các xưởng mộc thì sẽ phù hợp hơn là dùng trong các hộ gia đình vì lí do an toàn.

 

Bạn đang xem: Bộ dụng cụ làm mộc gia đình
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục
Tin khuyến mãi

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Xem địa chỉ doanh nghiệp